Trả trước hạn bị phạt tiền không phải ai cũng biết

Các ngân hàng và đơn vị tài chính luôn yêu cầu người đi vay tín chấp trả thêm 1 khoản phí phạt nếu tất toán hợp đồng trước hạn. Người đi vay tiền cần hiểu và nắm vững những kiến thức để lên kế hoạch thanh toán nợ thực sự hiệu quả nhất.

Thanh toán tiền trước hạn bị phạt

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế người đi vay tín chấp muốn thanh toán hợp đồng vay vốn buộc phải trả một khoản tiền trước hạn. Tâm lý của người đang nợ luôn mong muốn hoàn thiện số tiền nợ càng sớm càng tốt. Để tránh đêm dài lắm mộng. Nhưng hầu hết các đơn vị cho vay tiền không khuyến khích việc người đi vay thanh toán nợ trước hạn. Và đặt ra một mức phí phạt để đảm bảo nguồn thu của mình không bị thất thoát. Bên cạnh đó có kế hoạch đầu tư tài chính vào những việc khác.

tra-truoc-han-bi-phat-tien-khong-phai-ai-cung-biet

Chị Huyền – Một khách hàng đang tham gia vay tín chấp Hà Nội tâm sự rằng:”Từ khi được ngân hàng cho vay số vốn 20 triệu đồng, việc kinh doanh của tôi trở nên thuận lợi hơn. Nhưng tôi luôn muốn thanh toán khoản nợ nhanh chóng để tránh dây dưa về việc nợ nần”

Khi khách hàng vay một khoản vay lên 100 triệu trong vòng 2 năm và mức lãi suất cố định là 1.54%/ mỗi tháng. Cứ như vậy ngân hàng sẽ thu mỗi tháng của bạn là 4.67 triệu công thêm 1.54 triệu tổng cộng là 6.21 triệu đồng. Tính ra thì mỗi năm ngân hàng sẽ thu lại 50 triệu tiền gốc và 18.48 triệu tiền lãi. Nếu như khoản vay này được thanh toán trong 1 năm thì phía ngân hàng sẽ không thu được 18.48 triệu tiền lãi. Vậy để đảm bảo doanh số của mình không bị ảnh hưởng nhiều thì sẽ áp dụng mức phí phạt bằng hoặc cao hơn số tiền lãi mà ngân hàng thu được.

Một khi ngân hàng đã đồng ý giải ngân cho khách hàng thì đã tính toán nguồn vốn huy động, nếu như việc thanh toán quá sớm sẽ đẩy ngân hàng vào thế bị đồng về việc điều tiết dòng tiền. Và tại các công ty tài chính, nguồn vốn không phải có sẵn mà phải huy động từ bên ngoài vì thế để bù lại phần lãi suất phải chịu thì ngân hàng sẽ tiến hành thu lại từ phía khách hàng.

Vì thế việc vay trả nợ trước hạn phát sinh phí phạt là biện pháp vô cùng cần thiết để bên cho vay bù đắp thiệt hại phải chịu khi khách hàng tất toán hồ sơ trước hạn. Để cân đối nguồn vốn của mình. Vì thế hãy suy nghĩ thật kĩ lưỡng để bạn không phải gặp khó khăn trong quá trình thanh toán nợ.Vì sao trả nợ trước hạn vẫn bị phạt khi vay tín dụng?

Thực tế nhiều người đã tá hỏa khi đi tất toán hợp đồng vì khi đi vay tiền không hỏi kĩ vấn đề đó. Để bảo vệ quyền lợi cho mình thì hãy yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích rõ những thắc mắc về việc trả nợ quá hạn và trả nợ trước hạn. Tránh những hiểu lầm không đáng có xảy ra.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *